top of page
โปรแกรมกิจกรรมเทศกาลบางกอกแหวกแนว

 

เทศกาลบางกอกแหวกแนวปี 2018 นี้จะจัดขึ้นในวันเสาร์อาทิตย์ที่ 20-21 มกราคม ตั้งแต่เวลาบ่ายโมงถึงเที่ยงคืน กิจกรรมมากมายกว่า 40 กิจกรรจะถูกตระเตรียมไว้ให้ทุกๆ คนได้เข้าร่วมตามความสนใจตลอดทั้งสุดสัปดาห์โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เทศกาลบางกอกแหวกแนวครอบคลุมประเด็นหลากหลาย อาทิ วรรณกรรม ประวัติศาสตร์ วัฒนธรรม ไลฟ์สไตล์ และสิ่งแวดล้อม นอกจากเป็นพื้นที่ในการนำเสนอและแลกเปลี่ยนความคิดแล้ว ทางผู้จัดเทศกาลบางกอกแหวกแนวยังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมให้เกิดไลฟ์สไตล์ที่สร้างความยั่งยืน

 

จักรพงษ์วิลล่าจะเป็นพื้นที่พิเศษสำหรับผู้ที่มีบัตร Chill Pass ให้ได้พักผ่อนพร้อมกับอาหารและเครื่องดื่มในบรรยากาศอันแสนสบาย ท่ามกลางแมกไม้และความงดงามของสถาปัตยกรรม รวมทั้งกิจกรรมชมตำหนัก ซึ่งมีจำนวนจำกัดและต้องลงทะเบียนล่วงหน้า

 

พื้นที่ด้านนอกมิวเซียมสยามจะกลายเป็นพื้นที่ปิกนิกและพื้นที่เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ สำหรับเวิร์คช็อปและกิจกรรมสาธิตกลางแจ้ง เช่น การสาธิตทำอาหาร  การสาธิตทำสบู่ การสำรวจต้นไม้ ฯลฯ และมิวเซียมสยามจะเปิดให้เข้าชมนิทรรศการใหม่ ซึ่งจะเปิดตัวต้นเดือนธันวาคมนี้ และได้จัดกิจกรรมพิเศษสำหรับเด็กไว้ที่ด้านนอก

 

ในพื้นที่มิวเซียมสยามยังมีห้องเสวนาในหลายหัวข้อทั้งความหลายกหลายทางเพศ เมืองสร้างสรรค์ สิ่งแวดล้อม เทคโนโลยี มรดกทางวัฒนธรรม ฯลฯ มีห้องเวิร์คช็อปที่น่าสนใจอย่างการเขียนคอลัมน์เกี่ยวกับอาหาร การทำงานศิลปะคอลลาจ การประดิษฐ์ตัวอักษร การถ่ายภาพ การลดปริมาณขยะในีวิตประจำวันเป็นต้น ห้องสมุดของมิวเซียมสยามยังจะถูกดัดแปลงเป็นพื้นที่เปิดตัวหนังสือใหม่และแบ่งปันเรื่องราวเกี่ยวกับวรรณกรรม นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกซื้อหนังสือจากร้านหนังสือของเทศกาล งานศิลปะและงานฝีมือรวมทั้งผลิตภัณฑ์ออร์แกนิกจากตลาด 100 โล

 

ห้องประชุมพระยาภิรมย์ภักดีในโรงเรียนราชินีจะเป็นอีกหนึ่งพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจจากการเสวนาภาษาอังกฤษ (พร้อมกับการแปลเป็นภาษาไทย) ในหัวข้อที่น่าติดตาม โดยวิทยากรชาวต่างชาติ อาทิ Chris Baker, Christina Lamb, Michael Freeman, Marina Mahatir, Madeleine Racknagel, Julian Thomson โดยเราจะเพิ่มเติมรายชื่อวิทยากรเรื่อยๆ โปรดติดตาม

 

คุณสามารถอิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มที่มาออกร้านบริเวณถนนมหาราชที่เชื่อมต่อพื้นที่จัดงานทั้งสาม และในแต่ละวันจะมีการฉายภาพยนตร์ในช่วงเย็นและการแสดงดนตรีของกลุ่มศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ คัดสรรโดยฮิวโก้ (จุลจักร จักรพงษ์)

 

เทศกาลบางกอกแหวกแนวนั้นเปิดให้เข้าชมและเข้าร่วมกิจกรรมโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 

bottom of page