top of page

KIDS'ZONE&FUN

พื้นที่สนุกของเด็กๆ

วันเสาร์ที่ 1 ก.พ.

13:30 - 14:30

"Fun with Food" - Story Time and Craft Activity by Neilson Hays Library

กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษโดยห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ส ในหัวข้อ Fun with Food ต่อด้วยเวิร์คชอปกิจกรรมประดิษฐ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ

14:30 - 15:30

กิจกรรมทำหน้ากากผีตาโขน โดยมิวเซียมสยาม (THAI)

2019-06-15_17-24-23_132.jpeg

ทำหน้ากากผีตาโขนด้วยกระดาษ และตกแต่งให้สวยงาม ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เรื่องราวของผีตาโขน ซึ่งเป็นความเชื่อทางวัฒนธรรมของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เทศกาลนี้จะจัดขึ้นใน เดือนเจ็ด หรือเดือนมิถุนายน ซึ่งถือเป็นงานบุญประเณีพื้นบ้านที่มีชื่อเรียกว่า “งานบุญหลวง” หรือ “บุญผะเหวด” หรือ     ”เทศน์มหาชาติ” ผีตาโขนมาจากส่วนหนึ่งของเรื่องพระเวสสันดรชาดก ในศาสนาพุทธ และอีกความเชื่อคือ เป็นการ    “บวงสรวงบูชาบรรพบุรุษ” เพื่อขอความอุดมสมบูรณ์ และเพื่อให้ช่วยคุ้มครองบ้านเมืองให้อยู่อย่างมีความสุข ในวันงานจะมีขบวนแห่ผีตาโขน ซึ่งแต่งกายคล้ายผีและปีศาจใส่หน้ากากขนาดใหญ่ เต้นรำไปในขบวนแห่อย่างสนุกสนานไปตามท้องถนน

15:30 - 16:30

"Laugh Out Loud Funy Stories" - Story Time and Craft Activity by Neilson Hays Library

กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษโดยห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ส ในหัวข้อ Laugh Out Loud Funny Stories  ต่อด้วยเวิร์คชอปกิจกรรมประดิษฐ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ

16:30 - 17:30

The Story of Tribhumi by Museum Siam

กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ ไตรภูมิ หรือความเชื่อเรื่องจักรวาลของชาวไทยในยุคก่อนค้นพบระบบสุริยะ กิจกรรมเริ่มด้วยการเล่านิทานเข้าใจง่ายสำหรับเด็ก โดยให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการเล่านิทาน จากนั้นเมื่อนิทานจบลง เด็กๆจะใด้ร่วมสร้างจักรวาลของตัวเอง
พร้อมกับเล่านิทานแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆ ในการตีความ ไตรภูมิ ในรูปแบบของตนเอง

เล่านิทานเขาพระสุเมรุ.jpg

วันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ.

13:30 - 14:30

"Big City Adventure: City Lights and Skyscrappers" - Story Time and Craft Activity by Neilson Hays Library

กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษโดยห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ส ในหัวข้อ Big City Adventures: City Lights & Skyscrapers  ต่อด้วยเวิร์คชอปกิจกรรมประดิษฐ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ

Musical Story Time with Rhythm Sticks.jp

14:30 - 15:30

กิจกรรมทำหน้ากากผีตาโขนโดยมิวเซียมสยาม (THAI)

ทำหน้ากากผีตาโขนด้วยกระดาษ และตกแต่งให้สวยงาม ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เรื่องราวของผีตาโขน ซึ่งเป็นความทางเชื่อทางวัฒนธรรมของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เทศกาลนี้จะจัดขึ้นใน เดือนเจ็ด หรือเดือนมิถุนายน ซึ่งถือเป็นงานบุญประเณีพื้นบ้านที่มีชื่อเรียกว่า “งานบุญหลวง” หรือ “บุญผะเหวด” หรือ     ”เทศน์มหาชาติ” ผีตาโขนมาจากส่วนหนึ่งของเรื่องพระเวสสันดรชาดก ในศาสนาพุทธ และอีกความเชื่อคือ เป็นการ    “บวงสรวงบูชาบรรพบุรุษ” เพื่อขอความอุดมสมบูรณ์ และเพื่อให้ช่วยคุ้มครองบ้านเมืองให้อยู่อย่างมีความสุข ในวันงานจะมีขบวนแห่ผีตาโขน ซึ่งแต่งกายคล้ายผีและปีศาจใส่หน้ากากขนาดใหญ่ เต้นรำไปในขบวนแห่อย่างสนุกสนานไปตามท้องถนน

15:30 - 16:30

"Go Green - Eco Adventure" - Story Time and Craft Activity by Neilson Hays Library

กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษโดยห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ส ในหัวข้อ Go Green – Eco-Adventures Stories  ต่อด้วยเวิร์คชอปกิจกรรมประดิษฐ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ

16:30 - 17:30

The Story of Tribhumi by Museum Siam

กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ ไตรภูมิ หรือความเชื่อเรื่องจักรวาลของชาวไทยในยุคก่อนค้นพบระบบสุริยะ กิจกรรมเริ่มด้วยการเล่านิทานเข้าใจง่ายสำหรับเด็ก โดยให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการเล่านิทาน จากนั้นเมื่อนิทานจบลง เด็กๆจะใด้ร่วมสร้างจักรวาลของตัวเอง
พร้อมกับเล่านิทานแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆ ในการตีความ ไตรภูมิ ในรูปแบบของตนเอง

17:30 - 18:00

LANDLOCKED by Jay Carlon

Jay Carlon จะออกแบบท่าเต้นและทำการแสดงร่วมสมัยชิ้นใหม่ ที่มีชื่อว่า "Landlocked" ที่งานเทศกาลบางกอกแหวกแนว Bangkok Edge โดยได้ร่วมมือกับ Bangkok City Ballet และ DD Flection การแสดง "Landlocked" ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ของเขาในการเติบโตในสังคมพหุวัฒนธรรมในพื้นที่เขตเมืองที่อเมริกา และจะพูดถึงความเจ็บปวด ที่ต้องเติบโตมาในวัฒนธรรมที่แตกต่างจากพ่อแม่ของพวกเขา ซึ่งเป็นครอบครัวผู้อพยพ

 

การแสดงนี้ได้รับการดูแลจัดการและการอำนวยความสะดวกโดย Creative Migration มูลนิธิด้านศิลปะในประเทศไทย อุปกรณ์เครื่องใช้ในการแสดงจะได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นโดย Space Saloon สมาคมสถาปนิกนานาชาติ การแสดง "Landlocked" จะจัดขึ้นที่ Bangkok Edge โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม และจะมีการแสดงในรูปแบบเต็ม (เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชม) ในวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ ที่พื้นที่โครงการ Bangkok 1899

Bangkok Ballet.png
Copy of Photo by Theo Rasmussen.jpg
bottom of page