KIDS'ZONE&FUN
พื้นที่สนุกของเด็กๆ
วันเสาร์ที่ 1 ก.พ.
13:30 - 14:30
"Fun with Food" - Story Time and Craft Activity by Neilson Hays Library
กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษโดยห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ส ในหัวข้อ Fun with Food ต่อด้วยเวิร์คชอปกิจกรรมประดิษฐ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ
14:30 - 15:30
กิจกรรมทำหน้ากากผีตาโขน โดยมิวเซียมสยาม (THAI)

ทำหน้ากากผีตาโขนด้วยกระดาษ และตกแต่งให้สวยงาม ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เรื่องราวของผีตาโขน ซึ่งเป็นความเชื่อทางวัฒนธรรมของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เทศกาลนี้จะจัดขึ้นใน เดือนเจ็ด หรือเดือนมิถุนายน ซึ่งถือเป็นงานบุญประเณีพื้นบ้านที่มีชื่อเรียกว่า “งานบุญหลวง” หรือ “บุญผะเหวด” หรือ ”เทศน์มหาชาติ” ผีตาโขนมาจากส่วนหนึ่งของเรื่องพระเวสสันดรชาดก ในศาสนาพุทธ และอีกความเชื่อคือ เป็นการ “บวงสรวงบูชาบรรพบุรุษ” เพื่อขอความอุดมสมบูรณ์ และเพื่อให้ช่วยคุ้มครองบ้านเมืองให้อยู่อย่างมีความสุข ในวันงานจะมีขบวนแห่ผีตาโขน ซึ่งแต่งกายคล้ายผีและปีศาจใส่หน้ากากขนาดใหญ่ เต้นรำไปในขบวนแห่อย่างสนุกสนานไปตามท้องถนน
15:30 - 16:30
"Laugh Out Loud Funy Stories" - Story Time and Craft Activity by Neilson Hays Library
กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษโดยห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ส ในหัวข้อ Laugh Out Loud Funny Stories ต่อด้วยเวิร์คชอปกิจกรรมประดิษฐ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ
16:30 - 17:30
The Story of Tribhumi by Museum Siam
กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ ไตรภูมิ หรือความเชื่อเรื่องจักรวาลของชาวไทยในยุคก่อนค้นพบระบบสุริยะ กิจกรรมเริ่มด้วยการเล่านิทานเข้าใจง่ายสำหรับเด็ก โดยให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการเล่านิทาน จากนั้นเมื่อนิทานจบลง เด็กๆจะใด้ร่วมสร้างจักรวาลของตัวเอง
พร้อมกับเล่านิทานแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆ ในการตีความ ไตรภูมิ ในรูปแบบของตนเอง

วันอาทิตย์ที่ 2 ก.พ.
13:30 - 14:30
"Big City Adventure: City Lights and Skyscrappers" - Story Time and Craft Activity by Neilson Hays Library
กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษโดยห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ส ในหัวข้อ Big City Adventures: City Lights & Skyscrapers ต่อด้วยเวิร์คชอปกิจกรรมประดิษฐ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ

14:30 - 15:30
กิจกรรมทำหน้ากากผีตาโขนโดยมิวเซียมสยาม (THAI)
ทำหน้ากากผีตาโขนด้วยกระดาษ และตกแต่งให้สวยงาม ให้เด็กๆ ได้เรียนรู้เรื่องราวของผีตาโขน ซึ่งเป็นความทางเชื่อทางวัฒนธรรมของอำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย เทศกาลนี้จะจัดขึ้นใน เดือนเจ็ด หรือเดือนมิถุนายน ซึ่งถือเป็นงานบุญประเณีพื้นบ้านที่มีชื่อเรียกว่า “งานบุญหลวง” หรือ “บุญผะเหวด” หรือ ”เทศน์มหาชาติ” ผีตาโขนมาจากส่วนหนึ่งของเรื่องพระเวสสันดรชาดก ในศาสนาพุทธ และอีกความเชื่อคือ เป็นการ “บวงสรวงบูชาบรรพบุรุษ” เพื่อขอความอุดมสมบูรณ์ และเพื่อให้ช่วยคุ้มครองบ้านเมืองให้อยู่อย่างมีความสุข ในวันงานจะมีขบวนแห่ผีตาโขน ซึ่งแต่งกายคล้ายผีและปีศาจใส่หน้ากากขนาดใหญ่ เต้นรำไปในขบวนแห่อย่างสนุกสนานไปตามท้องถนน
15:30 - 16:30
"Go Green - Eco Adventure" - Story Time and Craft Activity by Neilson Hays Library
กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษโดยห้องสมุดเนียลสัน เฮย์ส ในหัวข้อ Go Green – Eco-Adventures Stories ต่อด้วยเวิร์คชอปกิจกรรมประดิษฐ์ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือ
16:30 - 17:30
The Story of Tribhumi by Museum Siam
กิจกรรมเล่านิทานภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับ ไตรภูมิ หรือความเชื่อเรื่องจักรวาลของชาวไทยในยุคก่อนค้นพบระบบสุริยะ กิจกรรมเริ่มด้วยการเล่านิทานเข้าใจง่ายสำหรับเด็ก โดยให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการเล่านิทาน จากนั้นเมื่อนิทานจบลง เด็กๆจะใด้ร่วมสร้างจักรวาลของตัวเอง
พร้อมกับเล่านิทานแลกเปลี่ยนกับเพื่อนๆ ในการตีความ ไตรภูมิ ในรูปแบบของตนเอง
17:30 - 18:00
LANDLOCKED by Jay Carlon
Jay Carlon จะออกแบบท่าเต้นและทำการแสดงร่วมสมัยชิ้นใหม่ ที่มีชื่อว่า "Landlocked" ที่งานเทศกาลบางกอกแหวกแนว Bangkok Edge โดยได้ร่วมมือกับ Bangkok City Ballet และ DD Flection การแสดง "Landlocked" ได้รับแรงบันดาลใจมาจากประสบการณ์ของเขาในการเติบโตในสังคมพหุวัฒนธรรมในพื้นที่เขตเมืองที่อเมริกา และจะพูดถึงความเจ็บปวด ที่ต้องเติบโตมาในวัฒนธรรมที่แตกต่างจากพ่อแม่ของพวกเขา ซึ่งเป็นครอบครัวผู้อพยพ
การแสดงนี้ได้รับการดูแลจัดการและการอำนวยความสะดวกโดย Creative Migration มูลนิธิด้านศิลปะในประเทศไทย อุปกรณ์เครื่องใช้ในการแสดงจะได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นโดย Space Saloon สมาคมสถาปนิกนานาชาติ การแสดง "Landlocked" จะจัดขึ้นที่ Bangkok Edge โดยไม่มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชม และจะมีการแสดงในรูปแบบเต็ม (เปิดจำหน่ายบัตรเข้าชม) ในวันที่ 7-8 กุมภาพันธ์ ที่พื้นที่โครงการ Bangkok 1899
