top of page

จูเลียน ทอมป์สัน

แบบระดับสูงของบริษัทรถยนต์จากัวร์โดยมีหน้าที่กำหนดทิศทางในการออกแบบยานยนต์ในอนาคต เขาทำงานร่วมกับเอียน แคลลัม ผู้อำนวยการสำนักออกแบบเพื่อออกแบบรถยนต์รุ่นต่างๆ ของจากัวร์ ได้แก่ XK, XF, XJ, F-TYPE, XE, F-PACE และรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นล่าสุดของจากัวร์ I-PACE 

จูเลียนหรือแฮ็คเป็นหัวหน้าทีมนักออกแบบ 40 คน โดยเป็นกลุ่มออกแบบระดับสูงเพื่อหาคอนเซ็ปการสร้างรถยนต์แห่งอนาคตในอีก 10 ปีข้างหน้า ทำให้เขาเป็นผู้คิดเทคโนโลยีรถยนต์และยนตรกรรมแห่งอนาคต

เขาเกิดที่เซอร์เรย์ในอังกฤษ จบการศึกษาด้านวิศวกรรมเครื่องกลจากมหาวิทยาลัยแฮทฟีลด์ ก่อนจะสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทด้านการออกแบบยานยนต์จาก Royal College of Art หลังจากทำงานอยู่ที่ค่ายรถยนต์โลตัส ที่ซึ่งเขาดำรงตำแหน่งเป็นหัวหน้าฝ่ายออกแบบ แล้วย้ายมาเป็นหัวหน้าฝ่ายออกแบบรถยนต์ให้กับศูนย์การออกแบบของกลุ่มบริษัทโฟล์กสวาเกนในบาร์เซโลนา สเปน ก่อนที่จะมาทำงานที่จากัวร์

bottom of page